Tầng 7, tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội contact@ocg.vn 1900633845

Công ty cổ phần công nghệ OCG

Smart Education

http://smartedu.ocg.vn

Giải pháp giáo dục thông minh Smart Education của NTT e-Asia Nhật Bản là một trong những hệ thống được đánh giá cao và đang được rất nhiều trường học tại Nhật Bản áp dụng để phục vụ công tác giảng dạy. Giải pháp gồm 5 hệ thống thành phần, đó là:  phần mềm ứng dụng giảng dạy thông minh, hệ thống các bài giảng, hệ thống thiết bị, hệ thống truyền dẫn, nhân viên hỗ trợ. Trong đó, OCG sẽ cung cấp các giải pháp, nội dung liên quan tới hoạt động dạy vào học; còn VNPT sẽ cung cấp hệ thống và sản phẩm quản lý trường học, nhân viên hỗ trợ công nghệ thông tin.

Tiết học sử dụng giải pháp Smart Education kết hợp việc học qua thiết bị công nghệ với sách vở truyền thống. Kiến thức trên sách được truyền tải qua máy tính bảng theo dạng bài trắc nghiệm. Giáo viên tương tác với học sinh qua màn hình cảm ứng, kết nối Wi-Fi. Dù ngồi ở vị trí nào trong lớp, các em cũng nắm được bài giảng.

Sau khi làm bài tập trên vở, học sinh chụp lại bằng máy tính bảng và tải lên phần mềm trong máy, kết nối với màn hình của giáo viên. Giáo viên xem trên màn hình tương tác sẽ biết học sinh đã nộp bài hay chưa. Các bài tập cũng được chấm điểm bằng máy tính, phân tích lỗi sai. Nhờ đó, giáo viên tiết kiệm thời gian, không cần phải xem xét và chấm bài cho từng học sinh.

Hệ thống giáo dục thông minh Smart Education được áp dụng tại một số trường học tại Nhật Bản; nhận nhiều phản hồi, đánh giá tại một số trường thí điểm tại Việt Nam như trường tiểu học Ngô Thời Nhiệm (Bình Dương), trường tiểu học Trần Cao Vân (Đà Nẵng) và đã được sử dụng chính thức tại trường tiểu học Archimedes Academy (Hà Nội).

Video chương trình “Quốc gia số” của VTV1 giới thiệu Giải pháp giáo dục thông minh tại thời điểm thử nghiệm tại trường Archimedes, Hà Nội.