OCG triển khai dạy lập trình Ozobot tại các trường tiểu học

Thế giới diệu kì, lấp lánh sắc màu của ngôn ngữ lập trình được gói gọn trong chú robot nhỏ xinh như viên kẹo mang tên Ozobot. Với mong muốn đem đến cho trẻ những giờ học lập trình một cách tự nhiên, gần gũi và say mê ,  chương trình học lập trình cùng những “viên kẹo” biết đi  được Công ty  OCG  chính thức mua bản quyền  từ Công ty Castalia- Nhật Bản để giảng dạy  tại Việt Nam.

Ozobot không chỉ là “viên kẹo” biết đi,

Bằng cách đọc mã màu Ozocode nhờ cảm biến quang học để di chuyển, Ozobot mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm thú vị cũng như khả năng tư duy logic thông qua các bức vẽ sáng tạo. Ở một cấp độ cao hơn, trẻ còn được lập trình để điều khiển Ozobot theo ý muốn thông qua lập trình khối, kéo thả các câu lệnh trên máy tính bảng với sự hỗ trợ của App Ozoblockly.  Khi sử dụng App Ozoblokly trên máy tính bảng để lập trình, trẻ được quan sát ngay kết quả sáng tạo của mình:  trong tích tắc Ozobot đã nạp xong chương trình thông qua giao tiếp ánh sáng giữa robot và ipad mà không cần đến cáp hay Bluetooth.

Những chú Ozobot nhỏ xinh như viên kẹo nhưng vô cùng thông minh là người bạn không thể thiếu của các bạn nhỏ

Vừa được học những nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ lập trình vừa được thực hành với các chú robot tí hon sở hữu nhiều tính năng độc đáo, giúp khơi dậy ở trẻ niềm đam mê sáng tạo, phát triển tư duy. Không những thế, những giờ học lập trình cùng Ozobot còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và chủ động sáng tạo.

Ozobot đem đến sự khác biệt trong học lập trình,

Ozobot  là robot  được nghiên cứu và phát triển phục vụ cho việc dạy và học lập trình , hiện đã được triển khai thành công tại các nước như Mỹ, Singapore hay Nhật Bản. Tại Việt Nam, dù chương trình học lập trình cùng Ozobot mới  được Công ty OCG đưa vào tiếp cận  và giảng dạy ở một số trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội trong  thời gian ngắn, nhưng đã nhanh chóng được các em nhỏ đón nhận đầy hứng khởi.

Khác với các chương trình học lập trình đang phổ biến tại Việt Nam,  lập trình cùng Ozobot của Công ty OCG đem đến cho trẻ một trải nghiệm mới mẻ: Xuyên suốt khóa học, trẻ liên tục được vận dụng kiến thức đã học để thử nghiệm, kiểm chứng và sửa đổi ý tưởng với người bạn Robot tí hon. Những câu lệnh khô cứng trở nên sinh động trước mắt trẻ.

                   Sự hào hứng, say mê của các bạn nhỏ tại trường tiểu học Achimedes trong giờ học lập trình Ozobot 

Khóa học  Ozobot gồm 24 buổi được chia làm 2 phần chính:

*Phần I: Lập trình điều khiển Ozobot ở cấp độ đơn giản bằng cách sử dụng mã màu Ozocode . Với hơn 25 mã màu để điều chỉnh tốc độ, đường hướng và hành vi của Ozobot.

*Phần II: Lập trình điều khiển Ozobot ở cấp độ cao hơn bằng cách sử dụng máy tính bảng. Ở cấp độ này trẻ có thể lập trình yêu cầu Robot thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ phức tạp hơn, tinh vi hơn.

Với sự đầu tư bài bản và kĩ lưỡng – mua bản quyền chương trình dạy lập trình từ Công ty Castalia – chuyên trách trong lĩnh vực giáo dục của Nhật Bản,  OCG hi vọng sẽ mang đến những giờ học lập trình đầy hứng khởi và say mê cho trẻ.  Từ đó giúp trẻ làm quen, hiểu và nuôi dưỡng niềm đam mê với Lập trình và Khoa học máy tính  trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.