Tầng 7, tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép ĐKKD số 0107287274

Công ty cổ phần công nghệ OCG

“SmartEdu” truyền cảm hứng cho giáo viên và học sinh

Mô hình giáo dục SmartEdu với những bài giảng mang tính trực quan tạo sự sinh động, hấp dẫn trong mỗi tiết học. Cùng với đó, học sinh sẽ gắn kết hơn và được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thỏa sức thể hiện bản thân…

Học sinh lớp 4 Trường tiểu học Archimedes hăng hái học Toán với phương pháp lớp học thông minh VNPT SmartEdu

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội cùng đại diện Ban Giám hiệu (BGH) nhiều trường Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn quận đã đến thăm quan lớp học thông minh VNPT-SmartEdu, tại Trường TH Archimedes (quận Cầu Giấy).

Mô hình lớp học thông minh VNPT-SmartEdu do Tập đoàn VNPT cung cấp. Với mô hình này, học sinh theo học sẽ được tiếp cận sớm với công nghệ thông tin (CNTT) cùng những bài học mang tính trực quan tạo nên sự sinh động, hấp dẫn trong mỗi tiết học. 

Đặc biệt, học sinh tham gia lớp học tạo sự gắn kết và được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Đồng thời, học sinh được khám phá tiềm năng vô hạn và thỏa sức thể hiện bản thân qua từng tiết học.

Đối với đội ngũ giáo viên, việc ứng dụng CNTT vào bài giảng sẽ hỗ trợ các thầy cô nâng cao kỹ năng tương tác với học sinh thông qua các thiết bị thông minh.

Việc ứng dụng CNTT vào lớp học tạo thêm sự hứng  khởi cho các giáo viên và học sinh. 

Tại buổi thăm quan đại diện phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh, việc ứng dụng CNTT vào lớp học đem đến sự hứng  khởi, tạo môi trường hiện đại vô cùng cần thiết cho các giáo viên và học sinh. 

“Việc phòng GD&ĐT Ba Đình phối hợp với VNPT triển khai mô hình giáo dục thông minh VNPT-SmartEdu cho học sinh trên địa bàn quận Ba Đình nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới phương pháp dạy và học.

Đồng thời, trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh. Cùng với đó, hỗ trợ và dần dần giảm tải sự khó khăn của giáo viên trong công tác giảng dạy…”, đại diện phòng GD&ĐT Ba Đình bày tỏ.

Còn cô Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) thì đánh giá, lớp học thông minh Smartedu đã mang lại sự hào hứng và thú vị tới các thầy cô và phần luyện tập cho học sinh ở các môn học…

Nhà trường mong muốn Phòng GD&ĐT cũng như quận Ba Đình sẽ có sự hỗ trợ tới các trường để được triển khai sớm mô hình lớp học thông minh VNPT-SmartEdu.

Đồng thời, Trường THCS Thăng Long sẵn sàng nếu được thí điểm trải nghiệm lớp học thông minh VNPT-SmartEdu…”, cô Hà nói.

Sau buổi tham quan, Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết giải pháp SmartEdu của VNPT không những là một bước để đổi mới phương pháp dạy và học trong quá trình chuyển đối số hướng tới giáo dục thông minh cũng như chủ trương xây dựng lớp học điện tử, trường học điện tử của ngành giáo dục cả nước mà còn rất phù hợp về mặt chi phí so với các mô hình tương tự đối với điều kiện tài chính của các trường công lập.

Bên cạnh đó, Phòng GD& ĐT quận Ba Đình dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn chuyên môn cùng với đại diện BGH các trường TH, THCS khối công lập và tư thục trên địa bàn quận đến tham quan mô hình Lớp học thông minh SmartEdu tại Trường TH Archimedes Academy và xây dựng kế hoạch từng bước đưa mô hình lớp học SmartEdu vào các trường TH & THCS trên địa bàn Quận

(theo Giáo dục và Thời đại)