ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH BẠC LIÊU THAM QUAN MÔ HÌNH LỚP HỌC THÔNG MINH SMARTEDU

Ngày 30/10/2020, Bà Lâm Thị Sang – Phó chủ tịch UBND kiêm Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Tỉnh Bạc Liêu cùng đoàn công tác là Lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh (Sở Kế hoạch Đầu Tư, Sở Văn hóa -Thể thao-Du Lịch, Văn phòng UBND tỉnh…) đã đến tham quan Mô hình Lớp học Thông minh – SmartEdu tại trường Tiểu học Archimedes Academy – Cầu Giấy, Hà Nội. Cùng tháp tùng và đón tiếp Đoàn có các cán bộ VNPT tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo và cán bộ tập đoàn VNPT tại Hà Nội cùng với đối tác cung cấp dịch vụ SmartEdu là Công ty Cổ phần Công nghệ OCG (thuộc NTTe-Asia, Tập đoàn NTT Nhật Bản).

Đoàn công tác Tỉnh Bạc Liêu tham quan tiết dạy theo mô hình Lớp học thông minh – SmartEdu tại trường TH Archimedes Academy
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với BGH Trường TH Archimedes Academy (Cầu Giấy,Hà Nội)

Giáo dục thông minh là một hợp phần quan trọng nằm trong định hướng chiến lược xây dựng đô thị thông minh của tỉnh Bạc Liêu. Để thực hiện chiến lược này, tỉnh Bạc Liêu đang có sự quan tâm, thay đổi, ứng dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, tiếp cận công nghệ thông tin nhằm đưa mô hình giáo dục thông minh đến các cấp trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Theo Bà Lâm Thị Sang, hiện nay Bạc Liêu vẫn chưa thực sự đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các cấp cơ sở, đặc biệt là đối với ngành giáo dục. Chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0 đối với ngành giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Bạc Liêu để xây dựng nguồn nhân lực tiềm năng phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính-Viễn thông VNPT và Công ty cổ phần công nghệ OCG trao đổi về giải pháp SmartEdu với Đoàn công tác Tỉnh Bạc Liêu

Tại buổi làm việc với Ông Nguyễn Nam Long – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ông Shunichi Kondo – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ OCG, bà Lâm Thị Sang đã bày tỏ quan điểm cũng như đánh giá rất tích cực về mô hình lớp học Thông minh ứng dụng giải pháp SmartEdu vào giảng dạy và thông qua đây, bà Sang cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới đây có thể đưa được giải pháp vào triển khai tại Bạc Liêu. Tiếp nhận ý kiến của bà Lâm Thị Sang cũng như Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo tập đoàn VNPT và Công ty cổ phần công nghệ OCG bày tỏ mong muốn luôn được song hành hỗ trợ cùng Tỉnh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực trên địa bàn Tỉnh để đưa Bạc Liêu dần trở thành tỉnh tích cực phát triển CNTT trên cả nước.