Mô hình LHTM Smart Edu tham dự “Diễn đàn giáo dục & Triển lãm học đường 4.0”

Ngày 21/11/2020 tại Hà Nội đã diễn ra “Diễn đàn Giáo dục và triển lãm học đường 4.0”.

Sự kiện do Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; Hiệp hội Internet Việt Nam và tập đoàn BHub Group tổ chức, gồm hàng loạt các hoạt động hội nghị, tọa đàm, triển lãm, sân khấu mở, kết nối doanh nghiệp. Với chủ đề “Phát triển Giáo dục 4.0 phù hợp với thực tiễn Việt Nam”, EDU4.0 năm 2020 ghi nhận sự tham gia của hơn 500 đại biểu tham dự trực tiếp từ hơn 30 tỉnh, thành phố và từ các tổ chức quốc tế đang làm việc tại Việt Nam. Đây là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số ngành giáo dục kết hợp với triển lãm học đường 4.0 có sự tham gia phối hợp cùng lúc của nhiều cơ quan, ban ngành liên quan.

Mô hình LHTM Smart Edu (sản phẩm hợp tác giữa VNPT và NTT Nhật Bản) của hệ sinh thái VnEdu 4.0 là một giải pháp nổi bật trong triển lãm.

Gian hàng đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các đại biểu đến tham dự sự kiện, đặc biệt, vô cùng hứng thú tham gia trải nghiệm lớp học thông minh với vai trò là học sinh. Với các tính năng vô cùng ưu việt và có thể nói là “độc nhất” tại thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại như kiểm tra chấm điểm trực tiếp, giáo viên kiểm soát bài làm của học sinh thông qua màn hình “Hiển thị câu trả lời”, học sinh chủ động làm bài trên Ipad với nhiều công cụ tiện ích, kho học liệu toán và khoa học với nội dung phong phú…

Bài giảng về cách đọc thời gian trên đồng hồ với hình ảnh trực quan – sinh động

Tại gian hàng về hệ sinh thái giáo dục vnEdu 4.0 của VNPT đã trưng bày mô phỏng một lớp học ngoài thực tế với bảng tương tác của giáo viên, laptop giáo viên và Ipad của học sinh.

Mô hình LHTM Smart Edu mang lại tiết học tương tác trực tiếp, giáo viên gửi bài tập và chấm bài ngay trên bảng tương tác sau khi học sinh hoàn thành

Giải pháp LHTM VNPT SmartEdu được phát triển và phổ cập rộng rãi tại Nhật Bản từ nhiều năm trước và liên tục được cập nhật cải tiến để đáp ứng yêu cầu của đội ngũ giáo viên – học sinh trở thành một công cụ hữu ích hỗ trợ tiết học các trường Tiểu học, THCS….của Việt Nam. Với sự quan tâm của đông đảo Lãnh đạo- cán bộ các Sở Giáo dục, đại diện các Trường công lập, tư thục…tại “Diễn đàn Giáo dục và triển lãm học đường 4.0”, mô hình LHTM VNPT Smart Edu hứa hẹn sẽ là giải pháp xây dựng mô hình trường học thông minh, lớp học thông minh của nhiều tỉnh thành Việt Nam trong tương lai gần.