OCG kiểm nghiệm dịch vụ AI-OCR “DX Suite” để cung cấp ở Việt Nam

Công ty cổ phần công nghệ OCG và công ty AI-Inside thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam

Công ty cổ phần công nghệ OCG Technology JSC (Trụ sở chính: Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam, Tổng giám đốc – ông Shunichi Kondo, gọi tắt là “OCG”) và công ty AI-Inside Corporation (Trụ sở chính: Shibuya, Tokyo, Japan, Tổng giám đốc – Ông Taku Tokuchi, sau đây gọi là “AI-Inside”) đang cung cấp Dịch vụ AI-OCR với công nghệ “Nhận dạng chữ viết bằng Trí tuệ nhân tạo (AI)” độc quyền, đã thoả thuận hợp tác cải thiện độ chính xác và thực hiện kiểm tra chức năng nhận diện chữ viết tay tiếng Việt để cung cấp dịch vụ AI-OCR, “DX Suite” tại thị trường Việt Nam.

Bối cảnh

Tại Nhật Bản, Tập đoàn NTT East (sau đây gọi là “NTT East”) đang hợp tác với Công ty AI-Inside để cung cấp “AI Yomitoru ※ 1”, dịch vụ chuyển đổi dữ liệu chữ viết tay. Mục tiêu của NTT East là giảm thiểu thời gian làm việc hành chính và nâng cao năng suất công việc của các công ty và chính quyền địa phương bằng cách số hóa các biểu mẫu, giấy tờ. “AI Yomitoru”, được nhiều khách hàng ở nhiều nơi, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng, đã góp phần cải thiện năng suất làm việc của các công ty và các bộ, ngành. Tận dụng những thành tựu và kinh nghiệm phong phú này tại Nhật Bản, Công ty cổ phần công nghệ OCG thuộc tập đoàn NTT East, sẽ thu thập dữ liệu về chữ viết tay tại Việt Nam để hỗ trợ nâng cao độ chính xác và kiểm nghiệm chức năng của công nghệ AI. AI-Inside sẽ nhận phản hồi từ OCG và phát triển để cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết và trải nghiệm của người dùng.

AI-OCR là sự kết hợp giữa công nghệ OCR và AI. Nó được kỳ vọng sẽ cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết bằng cách học bằng công nghệ AI. Được càng nhiều người dùng sử dụng, “DX Suite” sẽ lưu trữ dữ liệu học tập và càng tiếp tục cải thiện độ chính xác của việc đọc chữ viết.

Giới thiệu về “DX Suite”

“DX Suite” là dịch vụ AI-OCR được trang bị công nghệ “AI nhận dạng ký tự” độc quyền do AI-inside phát triển. Sử dụng “DX Suite” không cần phải lập trình và việc cài đặt được hoàn thành chỉ bằng vài nhấp chuột. Phần mềm này đọc được các ký tự viết tay mà các phần mềm OCR trước đây rất khó đọc với độ chính xác cao. Nó sẽ biến các nhiệm vụ chuyển đổi dữ liệu từ thủ công sang tự động. Phần mềm có thể đọc các ký tự tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung phổ thông, tiếng Thái và tiếng Việt. Tính đến cuối tháng 9 năm 2020, “DX Suite” đã có hơn 12.700 hợp đồng với thị phần 64% ※ 2 tại Nhật Bản và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao năng suất cho nhiều tổ chức.

2 Nguồn: Báo cáo (Xuất bản vào tháng 2 năm 2020) về “Thế lực thị trường của Giải pháp OCR được trang bị công nghệ AI OCR,” theo công ty nghiên cứu Deloitte Tohmatsu MIC.

Trang web sản phẩm (Nhật Bản) : https: //dx-suite.com/

Trang web sản phẩm (Toàn cầu) : https: //dx-suite.com/global/lp/

Nhận xét từ cả hai công ty

OCG Technology JSC (CEO: Shunichi Kondo)

Là một công ty thuộc tập đoàn NTT East, OCG với tư cách là một công ty Việt Nam, có sứ mệnh mang lại mô hình kinh doanh thành công từ Nhật Bản và đóng góp vào sự phát triển của xã hội Việt Nam. Cũng giống như Nhật Bản, tại Việt Nam có rất nhiều mẫu viết tay và dịch vụ này sẽ góp phần nâng cao năng suất của các công ty và chính quyền địa phương ở Việt Nam. OCG đang hợp tác, hỗ trợ nội địa hóa và sớm cung cấp dịch vụ này cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ những người dùng thử, nhận phản hồi từ họ và thực hiện nội địa hóa nhiều hơn. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vào mùa xuân năm nay và nhằm hỗ trợ quảng bá cho chuyển đổi số tại thị trường Việt Nam.

AI-Inside Corporation:(CEO: Taku Tokuchi)

Với sứ mệnh “Đóng góp cho một xã hội tương lai thịnh vượng bằng cách cung cấp AI cho con người” và tầm nhìn “AI-Inside X”, chúng tôi hướng đến việc hiện thực hóa xã hội mà ở đó mọi người có thể hưởng lợi từ công nghệ AI. Trước đây, chúng tôi đã góp phần cải thiện năng suất của các công ty và chính quyền địa phương thông qua việc phát triển và cung cấp “DX Suite” tại Nhật Bản. Giờ đây, chúng tôi phát triển công cụ AI có thể đọc ngôn ngữ nước ngoài và sẽ đóng góp cho các công ty và chính quyền địa phương trên toàn thế giới. Việc hợp tác với OCG có ý nghĩa lớn như là bước khởi đầu của của tiến trình đó. AI-Inside sẽ phát triển nhiều sản phẩm hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

■ Liên hệ: OCG Technology JSC.

OCG Technology JSC

URL : www.ocg.vn. Tel: (+84) 2439342757

Nguyễn Sinh Thành (VN), Jun Yamamoto (JP)

Mail:thanh.nguyen@ocg.vn (VN), jun.yamamoto@ocg.vn (JP)