NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC QUẬN HOÀN KIẾM VÀ BA ĐÌNH

Chuyển đổi số sẽ giúp ngành Giáo dục và Đào tạo rút ngắn mọi khoảng cách, VNPT là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành Giáo dục.

Ngày 27/03/2021 Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm và Phòng Giáo dục quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT)”. Ngày hội đã diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều trải nghiệm mới, bổ ích của giáo viên và học sinh đối với sản phẩm giáo dục phục vụ chuyển đổi số VNPT Smart Edu – một sản phẩm hợp tác của VNPT & NTT – Nhật Bản (nay do công ty con OCG vận hành giải pháp).

Sau khi trải nghiệm dịch vụ, các học sinh khi được phỏng vấn đều thấy rất thích phương pháp giáo dục VNPT Smart Edu vì các em được tương tác trực tiếp với thầy cô giáo và các bạn ngay tại tiết học, trên lớp học theo thời gian thực thông qua các thiết bị công nghệ được kết nối Wifi như: Bảng tương tác cảm ứng cho giáo viên, máy tính bảng cho học sinh…Các em học sinh có thể bày tỏ ý kiến của mình trên máy tính bảng, có thể tra cứu thông tin trực tiếp từ Internet ngay trong tiết học để cập nhật kiến thức, cùng nhau thảo luận và học cùng nhau. Tiết học nhờ đó sẽ mang lại hứng thú, tư duy sáng tạo và cách giải quyết vấn đề cho mỗi bài tập nhận được từ thầy cô giáo. Với giáo viên, thông qua việc soạn-giảng dạy trên nền tảng SmartEdu sẽ cắt bỏ được phần lớn thời gian viết bảng, học sinh giảm tải được thời gian ghi chép mà kiến thức hiểu bài sâu hơn nhờ việc tư duy độc lập, học trực quan qua các tài liệu số hóa.

Học sinh quận Ba Đình háo hức thực hành các bài tập trực tiếp trên Ipad

Cũng trong khuôn khổ “Ngày hội CNTT lần thứ 5”, đại diện phòng Giải pháp VNPT ông Nguyễn Văn Hải và ông Shunichi Kondo – Giám đốc công ty công nghệ OCG đã có bài phát biểu chia sẻ về những giải pháp giáo dục hiện đại VNPT đang cung cấp cho các trường học trên cả nước và kinh nghiệm triển khai giáo dục ICT tại Nhật Bản.

Chuyển đổi số thành công không chỉ tốt cho ngành giáo dục mà còn góp phần triển khai thành công chương trình chuyển đổi số quốc gia và hình thành quốc gia số. Đây là cơ hội để Việt Nam đuổi kịp, thu hẹp khoảng cách với những nước phát triển trên thế giới.

Với sứ mệnh cống hiến cho ngành giáo dục nước nhà sớm bắt kịp với tiến trình chuyển đổi số và giáo dục thời đại 4.0, giải pháp lớp học thông minh VNPT SmartEdu sẽ là bước đầu tiên cơ bản trong đổi mới phương pháp học và dạy theo mục tiêu chuyển đổi số.

Trong thời gian tới, VNPT sẽ nỗ lực phối hợp với Sở Giáo dục Hà Nội, các Phòng Giáo dục tại Hà Nôi để đưa giải pháp lớp học thông minh VNPT SmartEdu nhanh chóng ứng dụng rộng rãi trong các nhà trường, từng bước dần dần thay thế phương pháp dạy và học 1 chiều thông qua phấn trắng bảng đen và bài giảng theo kiểu trình chiếu như hiện nay.