Triển khai giải pháp VNPT SmartEdu để dạy học online ở bậc tiểu học

VNPT SmartEdu là phần mềm tương tác thông minh giữa học sinh và giáo viên thông qua máy tính của giáo viên và máy tính bảng của học sinh cũng như bảng tương tác, nhằm giúp giáo viên quản lý tiến độ tiết học một cách dễ dàng hơn và học sinh nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài học.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến việc online phải kéo dài. Hiểu được những khó khăn mà giáo viên và học sinh đang gặp phải, VNPT Smart Edu đã cho ra mắt nhiều tính năng mới để việc học online trở nên thú vị và đạt hiệu quả cao hơn.

Cụ thể là thay vì chỉ có sự tương tác một chiều từ phía giáo viên và đối đáp thụ động của học sinh, sau khi cô và trò kết nối qua phần mềm Zoom/ Teams thì sẽ đồng thời đăng nhập vào phần mềm VNPT Smart Edu. Tại đây, giáo viên có thể gửi bài, quan sát bài làm của học sinh, chấm chữa bài trực tiếp trên màn hình, làm các bài kiểm tra trắc nghiệm ngắn… Ngoài ra, sau khi giờ học kết thúc, toàn bộ dữ liệu bài làm của học sinh sẽ được lưu trữ lại và cha mẹ cũng có thể đăng nhập vào để kiểm tra các hoạt động học của con.

Hy vọng rằng giải pháp Lớp học thông minh VNPT Smart Edu sẽ trở thành công cụ hữu hiệu đồng hành cùng các trường học, tháo gỡ các khó khăn cho giáo viên-phụ huynh và học sinh trong thời gian học online này.