OCG ra mắt Talent House, bắt tay cùng KOL Thảo Anh tìm kiếm, đào tạo các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội

Talent House hướng tới mục tiêu hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung phát triển về kỹ năng, xây dựng cộng đồng, triển khai các chương trình đào tạo; đồng thời kết nối các nhà sáng tạo nội dung với các thương hiệu, nhãn hàng quảng cáo phù hợp nhất trên nền tảng mạng xã hội

Được nhận định là xu hướng chủ đạo trên các nền tảng xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay, hình thức livestream (truyền phát video trực tuyến) vốn không còn xa lạ, thậm chí đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và thói quen hàng ngày của nhiều người trong thế giới hiện đại.

Những năm gần đây, streamer (người livestream) là “nghề” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong thời đại công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển, việc ngồi nhà kiếm tiền không còn quá khó khăn. “Streamer” đang được đánh giá là nghề “kiếm tiền online” hấp dẫn.

KOL Thảo Anh (luong.thaoanhh) – streamer nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook.

Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 thúc đẩy mọi người trong xã hội phải học cách làm quen với những điều “bình thường mới”, bao gồm là sự dịch chuyển gần như mọi hoạt động thường ngày lên môi trường trực tuyến như học tập, làm việc, buôn bán và giao tiếp, livestream không chỉ giúp nhiều người có thể duy trì kết nối với xã hội mà còn là nơi đem lại thu nhập đáng kể.

Và khác với suy nghĩ của nhiều người, livestream không chỉ để phục vụ cộng đồng game thủ. Hiện giờ, “nghề” livestream đã có mặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có những sự kiện mua sắm lớn cũng được lựa chọn livestream hút người xem, quan tâm. Không chỉ là sự lựa chọn của cá nhân, ngày càng nhiều doanh nghiệp dùng hình thức live stream để thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng – một xu thế vốn không được dự báo ở thời trước thời đại dịch.

Thực tế cũng cho thấy, ngoài năng khiếu, livestream đòi hỏi những streamer phải thực sự có năng lực, kiến thức, hiểu biết về nhiều lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu, xử lý tình huống cũng như giải đáp những thắc mắc của người xem một cách khéo léo nhất.

Sớm nhìn ra những yêu cầu này, mới đây, Công ty cổ phần công nghệ OCG đã phát triển Talent House – mô hình đào tạo giúp các bạn trẻ có tiềm năng, có những kỹ năng tốt nhất để thực hiện live stream trên các nền tảng mạng xã hội.

KOL Thảo Anh sẽ đồng hành cùng OCG trong dự án Talent House nhằm tìm kiếm, đào tạo, dẫn dắt các bạn trẻ có cùng sở thích và đam mê phát triển nhanh hơn trong công việc livestream.

Lựa chọn cách làm với mô hình đào tạo còn khá mới mẻ tại Việt Nam hiện giờ, đại diện của OCG cho hay, sẽ lựa chọn và ký hợp đồng đào tạo, dẫn dắt các bạn trẻ có cùng sở thích và đam mê trong công việc livestream.

Để khởi động cho dự án, vừa qua, OCG đã lựa chọn KOL Thảo Anh tham gia Talent House với vai trò dẫn dắt và đào tạo các bạn streamer tiềm năng. Hotgirl KOL Thảo Anh là gương mặt nổi tiếng đã được nhiều người biết tới, cô sẽ đồng hành cùng OCG tìm kiếm, đào tạo, dẫn dắt các bạn trẻ có cùng sở thích và đam mê phát triển nhanh hơn trong công việc livestream.

Được biết, mô hình Talent House sẽ không chỉ được OCG triển khai ở Việt Nam mà còn cùng đối tác Nhật Bản triển khai tại thị trường quốc tế, trước hết là Nhật Bản để cùng chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng livestream hữu ích nhất, vốn không thể thiếu đối với giới trẻ trong thời đại 4.0 hiện giờ.

Thông tin có tại https://www.facebook.com/OCGeSports.