TRIỂN KHAI KHOÁ ĐÀO TẠO OUTSYSTEMS CHO LẬP TRÌNH VIÊN OCG

OutSystems là một trong các nền tảng low-code để phát triển các ứng dụng web và ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp của công ty phần mềm toàn cầu Outsystems. Nhờ sử dụng nền tảng này, lập trình viên không còn phải đối mặt mới những dòng code phức tạp mà vẫn có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng web hiệu quả và nhanh chóng. Đối với doanh nghiệp, sử dụng OutSystems cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc so với lập trình truyền thống, giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhanh chóng nhu cầu của thị trường khi cho ra sản phẩm nhanh hơn, dễ bảo trì mà lại tiết kiệm chi phí.

Vì vậy, bắt đầu từ ngày 25/10/2021, OCG tiến hành tổ chức khoá đào tạo OutSystems nhằm trang bị cho đội ngũ lập trình viên kỹ năng sử dụng nền tảng low-code phổ biến nhất hiện nay. Khoá học có thời lượng kéo dài 50h (trong đó 44h lý thuyết và 6h kiểm tra và thực hành). Mục tiêu của khoá học là 100% học viên có được cái nhìn tổng quan về OutSystems, cách sử dụng OutSystems để phát triển các ứng dụng web và chuẩn bị kiến thức để đạt được chứng chỉ Associate Traditional Web Developer của OutSystems trong thời gian tới. Đây là cơ sở để OCG xúc tiến triển khai các dự án thông qua OutSystems nhằm giúp khách hàng có thể tối ưu chi phí và rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

Anh Đinh Hữu Hội – giảng viên của khoá học. Anh Hội sở hữu chứng chỉ Expert Traditional Web Developer và Associate Reactive Developer. Ngoài ra anh đã có 5 kinh nghiệm lập trình web và 3 năm kinh nghiệm lập trình với OutSystems.
Anh Đinh Hữu Hội – giảng viên của khoá học. Anh Hội sở hữu chứng chỉ Expert Traditional Web Developer và Associate Reactive Developer. Ngoài ra anh đã có 5 kinh nghiệm lập trình web và 3 năm kinh nghiệm lập trình với OutSystems. Các thành viên OCG tích cực trao đổi về các chủ đề của buổi học, tham gia các hoạt động thực hành nhóm và trả lời quiz. Hầu hết các thành viên đều đã có kinh nghiệm lập trình truyền thống nên không gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận phương pháp mới.
Sau một thời gian ngắn, các học viên đã nắm được kiến thức cơ bản về OutSystems, có khả năng sử dụng OutSystems để lập trình các ứng dụng web, sẵn sàng join vào các dự án OutSystems của OCG. 100% học viên đã vượt qua bài thi tốt nghiệp bao gồm 100 câu lý thuyết và mini project.

Trong thời gian tới, OCG có kế hoạch mở rộng triển khai khoá học rộng rãi tới các bạn sinh viên, lập trình viên bên ngoài công ty có mong muốn học hỏi về low code. Đặc biệt, khi tham gia khoá học các học viên có cơ hội được nhận làm nhân viên chính thức tại Công ty Cổ phần công nghệ OCG, tham gia các dự án low-code với các khách hàng lớn đến từ Nhật Bản để tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá trong quá trình làm việc.