Phát triển sản phẩm sử dụng nền tảng low-code OutSystems

Gartner (công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới) dự đoán rằng: Đến năm 2024, low-code sẽ được sử dụng cho hơn 65% hoạt động phát triển ứng dụng. Vậy low-code thực sự là gì?

Low-code, tương lai của ngành lập trình

Low-code là hệ thống giúp lập trình viên tự động hóa các tác vụ khó khăn và mất thời gian trong việc phát triển phần mềm. Thay cho việc viết hàng vạn dòng code phức tạp, nền tảng low-code giúp lập trình viên xây dựng sản phẩm hoàn chỉnh với giao diện, kết nối, dữ liệu và logic một cách nhanh chóng và trực quan. Điều này giúp nhà lập trình thay vì phải viết những dòng code lặp đi lặp lại hay giải quyết những lỗi mà bao người khác đã giải quyết rồi thì bạn có thời gian để sáng tạo tính năng mới hay giải quyết những vấn đề quan trọng hơn.

Outsystems là gì?

OutSystems là một trong những nền tảng low-code trực quan nhất hiện có, cho phép thông qua mô hình hóa và giao diện đồ họa, giúp cho các công ty phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp đa kênh, tạo nên cuộc cách mạng cho các doanh nghiệp công nghệ. Chính thức có mặt tại Nhật Bản vào năm 2017, OutSystems đã thống trị thị trường low-code tại đây và trở thành giải pháp được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản ưa chuộng và sử dụng trong quá trình chuyển đổi số.

Benefits of Outsystem for businesses?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra giá trị kinh doanh của nền tảng phát triển low code. Low code đem lại sự linh hoạt về mặt công nghệ giúp các công ty có thể nhanh chóng cải tiến sản phẩm vì nó cho phép lập trình viên có thể tự động hoá một phần và tập trung vào những tính năng quan trọng hơn. Việc nhanh chóng hoàn thiện dịch vụ mới sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của cả khách hàng và nhân viên, cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp.

Ngoài ra doanh nghiệp có thể an tâm về tính bảo mật và tích hợp cao của các sản phẩm phát triển từ nền tảng low code Outsystems. Các sản phẩm low code cũng có cấu trúc khá linh hoạt, bao gồm cả cloud lẫn on-premise. Việc duy trì, bảo trì và nâng cấp các tính năng của sản phẩm low code cũng dễ dàng hơn so với lập trình truyền thống.

Một ví dụ thành công khi triển khai OutSystems là Sneider Electronics khi tập đoàn này đã phát triển thành công hơn 60 ứng dụng trong khoảng thời gian chỉ bằng 40% so với dự tính. Các ứng dụng được sử dụng trong mọi hoạt động của công ty: từ kiểm soát chuỗi cung ứng, kinh doanh và marketing, quản trị nhân lực, tài chính kế toán, quản lý đầu tư và sản xuất.v.v..

OCG và lợi thế khi triển khai dịch vụ OutSystems

Là một công ty con của NTT e-Asia thuộc NTT Group – một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản với nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án CNTT, OCG đã sớm tiếp cận với xu hướng low-code và nhận thấy những cơ hội mới từ xu hướng này đối với hoạt động phát triển sản phẩm công nghệ trên toàn cầu.

Vì vậy kể từ năm 2021, OCG đã chính thức cung cấp trọn gói việc phát triển, xây dựng, cài đặt và bảo trì ứng dụng phần mềm trên nền tảng low-code cho các khách hàng với định hướng tập trung vào thị trường Nhật Bản – nơi nền tảng Outsystems đang cho thấy sự thống trị mạnh mẽ.

Sở hữu đội ngũ kỹ sư có chứng chỉ OutSystems cùng nhân sự thành thạo tiếng Nhật là những lợi thế lớn cho OCG khi triển khai cung cấp các giải pháp xây dựng trên nền tảng OutSystems cho các đối tác Nhật Bản muốn tìm kiếm một nhà cung cấp với giá thành cạnh tranh và hiệu quả cao. Đồng thời chúng tôi cũng tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực low-code còn khá mới mẻ tại Việt Nam, có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Việt muốn thử nghiệm một giải pháp mới trong quá trình chuyển đổi số hay muốn có thêm góc nhìn về cách triển khai dự án low-code từ kinh nghiệm của chúng tôi. OCG cũng tổ chức các khóa đào tạo OutSystems miễn phí để nâng cao hiểu biết của lập trình viên về xu hướng low-code cũng như tìm kiếm ứng viên cho đội ngũ kỹ thuật.