Hợp tác sử dụng các dịch vụ hỗ trợ phát triển mã thấp ở Việt Nam

20 tháng 9 năm 2022
OCG Technology JSC
Công ty TNHH Standard Units Supply Việt Nam

OCG Technology JSC※1 (Hanoi, Vietnam, CEO Shunichi Kondo, sau đây gọi là OCG), một trong những công ty liên quan với NTT East Corporation, bắt đầu cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển phần mềm tại Việt Nam bằng OutSystems, nền tảng phát triển mã thấp※2 từ ngày 20 tháng 9.
Với tư cách là người dùng đầu tiên, Công ty TNHH Standard Units Supply Việt Nam※3 (Hải Phòng, Việt Nam, Tổng Giám đốc Satoshi Wakatsuki sau đây gọi là SUS) bắt đầu sử dụng dịch vụ và cùng OCG phát triển hệ thống hỗ trợ bán hàng của họ.
※1: Là công ty cổ phần tại Việt Nam có cổ đông là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công ty Viễn thông Nhà nước Việt Nam, và NTT e-Asia.
※2: Phương pháp phát triển phần mềm sử dụng GUI (Giao diện người dùng đồ họa) được chuẩn bị trên nền tảng phát triển và yêu cầu viết mã rất ít.
※3: Một trong các công ty nước ngoài thuộc tập đoàn SUS Corporation (Trụ sở chính tại Shizuoka, Nhật Bản) phát triển và sản xuất thiết bị cơ khí cho tự động hóa công nghiệp (Factory Automation).

1. Nền tảng và mục đích

Phát triển hệ thống thông thường xuất phát từ các định nghĩa đặc tả theo các yêu cầu của người dùng và thiết kế chức năng, đến mô tả chương trình hay còn gọi là coding, và cuối cùng là kiểm tra sửa các phần bị lỗi và cung cấp cho khách hàng. Quá trình này mất nhiều thời gian không chỉ cho việc phát triển mà còn bao gồm sửa đổi hoặc bổ sung các chức năng sau khi vận hành.

OCG tập trung vào nền tảng phát triển mã thấp và chọn OutSystems, hiện đang dẫn đầu trong số các nền tảng mã thấp. Sử dụng nền tảng này giúp tăng tốc độ phát triển phần mềm lên đáng kể. Ngoài ra, OCG còn giảm chi phí bằng cách sử dụng các kỹ sư giỏi tại Việt Nam.

Phương pháp phát triển sử dụng nền tảng OutSystems là kết hợp các phần được chuẩn bị trước, thao tác trực quan với GUI từ quá trình thiết kế chức năng và yêu cầu viết mã rất ít. Điều này sẽ làm giảm đáng kể các giai đoạn phát triển.

OCG đã ký hợp đồng cấp phép với OutSystems và đang thông qua NTT e- Asia phát triển hệ thống cho chuyển đổi số của các công ty Nhật Bản bao gồm NTT East Corporation; cũng như đào tạo các kỹ sư sử dụng OutSystems. OCG bắt đầu cung cấp dịch vụ này cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và với tư cách là người dùng đầu tiên, SUS ký hợp đồng và cùng phát triển hệ thống hỗ trợ bán hàng của họ với OCG.

2. Tổng quan về hợp tác

Trước đây SUS quản lý thông tin khách hàng và hồ sơ đàm phán bằng cách sử dụng các tệp như Excel.

Sắp tới, SUS muốn tạo cơ sở dữ liệu cho những dữ liệu đó và OCG sẽ tạo một phiên bản beta bằng cách sử dụng nền tảng mã thấp của OutSystems để quản lý những dữ liệu đó.

Các nhân viên kinh doanh của SUS sẽ sử dụng phiên bản beta này và phản hồi về các tính năng để nâng cấp hệ thống.

Từ đó OCG sẽ phát triển phiên bản đầu tiên của hệ thống và đào tạo các kỹ sư của SUS để họ có thể tự bổ sung các chức năng hoặc cải tiến hệ thống với sự hỗ trợ của OCG.

Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 12 sẽ là giai đoạn thử nghiệm và đánh giá hệ thống.

Dựa trên đánh giá, chúng tôi sẽ phát triển các hệ thống thương mại.

3. Vai trò của mỗi công ty

OCG: Cung cấp nền tảng phát triển của OutSystems, phát phiên bản beta, thiết kế nâng cấp hoặc bổ sung các chức năng, cung cấp đào tạo OutSystems cho các kỹ sư của SUS.

SUS: Cung cấp dữ liệu bán hàng cho hệ thống nguyên mẫu, cung cấp phản hồi từ nhân viên bán hàng, gửi các kỹ sư đi đào tạo.

4. Kế hoạch trong tương lai

Không chỉ đối với các hệ thống hỗ trợ bán hàng, chúng tôi sẽ xem xét hợp tác trong các lĩnh vực chuyển đổi DX khác. Ngoài ra, việc hợp tác sẽ được xem xét với các công ty Nhật Bản khác và cung cấp dịch vụ cho các công ty Việt Nam. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ đóng góp vào việc chuyển đổi DX ở Việt Nam.

Liên hệ:

 OCG Technology JSC

Đầu mối: Yamamoto, Kobayashi

E-mail: contact@ocg.vn

Công ty TNHH Standard Units Supply Việt Nam

Đầu mối: Wakatsuki

E-mail: wakatsuki-s@sus.co.jp

■ Trang web của Công ty Cổ phần Công nghệ OCG https://www.ocg.vn/

Các kỹ sư tài năng của Việt Nam hỗ trợ các công ty chuyển đổi DX với chi phí thấp

OCG được thành lập vào tháng 1 năm 2016 với tư cách là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Nhà nước tại Việt Nam và NTT e-Asia.

OCG bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam với các dịch vụ CNTT từ Nhật Bản, chẳng hạn như hệ thống giáo dục sử dụng CNTT và trò chơi trực tuyến cho thị trường tiềm năng ở Việt Nam.

Gần đây, OCG bắt đầu phát triển phần mềm ra nước ngoài và BPO thông qua việc sử dụng các kỹ sư tài năng của họ tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ cho các công ty Nhật Bản nhằm mục đích chuyển đổi DX.

■ Công ty TNHH Standard Units Supply Việt Nam. Trang web https://www.fact-link.com.vn/home/sus-vn/

Tạo ra thị trường mới về sản phẩm nhôm

SUS được thành lập vào tháng 6 năm 1992 và kể từ khi thành lập đã tạo ra tiêu chuẩn thế giới mới và thị trường nhôm. SUS mở rộng hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản và từ năm 2001, họ đã mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài khi thành lập công ty tại Thái Lan. SUS Việt Nam được thành lập vào năm 2011 và kể từ đó, họ sản xuất và bán máy móc và sản phẩm nhôm cho FA.

Thông tin có trong thông cáo báo chí tính đến ngày ghi trong thông cáo.

Xin lưu ý rằng tại thời điểm này thông tin có thể khác với thông tin tại ngày trong thông cáo.