THỪA THIÊN HUẾ CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP “GIÁO DỤC THÔNG MINH”-VNPT SMARTEDU THEO CÔNG NGHỆ HỢP TÁC VỚI NHẬT BẢN.

Ngày 1 tháng 11 năm 2022, Trường THCS Nguyễn Tri Phương tại thành phố Huế đã ký hợp đồng với VNPT Huế để chính thức triển khai giải pháp lớp học thông minh – SmartEdu do tập đoàn VNPT cung cấp.

Giải pháp VNPT SmartEdu là một trong các dự án hợp tác giữa tập đoàn VNPT Việt Nam và NTT Nhật Bản nhằm phổ cập mô hình chuyển đổi số trong phương pháp dạy và học tới các trường phổ thông của Việt Nam. Giải pháp giáo dục thông minh đã được áp dụng tại Nhật Bản từ những năm 2010 và mang lại hiệu quả cao trong việc khuyến khích tư duy sáng tạo, học chủ động của người học, cải thiện chất lượng và hiệu quả giáo dục trong từng tiết học.

Sau thời gian đồng loạt thử nghiệm mô hình lớp học thông minh VNPT SmartEdu tại 8 trường phổ thông (THCS Nguyễn Tri Phương, Quốc học Huế, THPT Hai Bà Trưng, THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT PHú Bài, THPT Hương Trà, THPT Phong Điền), theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế từ năm 2019, Trường THCS Nguyễn Tri Phương là trường đi đầu trong việc chính thức đưa mô hình lớp học thông minh vào giảng dạy.

VNPT Huế cũng dự kiến sẽ từng bước phối hợp-hỗ trợ 7 trường tiếp theo sớm phổ cập mô hình lớp học thông minh trong năm học tiếp theo tại Thừa Thiên Huế theo Đề án Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022~2025, định hướng tới năm 2030 của đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.