Cung cấp game trí tuệ và giáo dục trên điện thoại tại Việt Nam

Ngày 24 tháng 11 năm 2022

OCG Technology JSC

UNI-TY INC

CTCP Công nghệ OCG*1, Công ty con của Tập đoàn NTT East (Hà Nội, Việt Nam, Giám đốc điều hành Shunichi Kondo (sau đây gọi là OCG)) và UNI-TY INC (Nishi-Ku, Osaka, Giám đốc điều hành Masayuki Yamashita (sau đây gọi là Unity)) sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ game trí tuệ và giáo dục dành cho điện thoại thông minh dành cho trẻ em từ 3 đến 15 tuổi thông qua Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), nhà mạng viễn thông thuộc sở hữu nhà nước của Việt Nam, bắt đầu từ ngày 24 tháng 11.

※ 1:Công ty cổ phần giữa VMG Media, một công ty thuộc Tập đoàn VNPT và NTT E-Asia, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của NTT East.

1. Bối cảnh và mục đích

Thị trường game di động tại Việt Nam hiện có ít nhất 40 triệu người và cứ hai người thì có gần một người chơi game di động. Ngoài ra, độ tuổi trung bình của cả nước là 31, và dân số đông nhất ở độ tuổi 25-29. Tỷ lệ số người trong độ tuổi lao động cao là nền tảng của tăng trưởng kinh tế và trong bối cảnh tiêu dùng ngày càng tăng, số trẻ em (dưới 15 tuổi) xấp xỉ 22 triệu, gấp 1,5 lần số trẻ em của Nhật Bản

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không muốn con cái chơi game vì tin rằng game có hại. Vì vậy, thực tế là không có nhiều game di động dành cho trẻ em ở Việt Nam.

Mặt khác, khi mức thu nhập tăng lên, ngày càng có nhiều gia đình ở Việt Nam mua đồ chơi và phần mềm giáo dục để trẻ có thể vừa học vừa sử dụng dưới sự giám sát của cha mẹ. Ngoài ra, còn có xu hướng thêm các yếu tố vui nhộn vào các sản phẩm giáo dục để kích thích việc học cho trẻ.

Lần này, OCG, hiện đang kinh doanh trò chơi trên nền tảng đám mây và thể thao điện tử tại Việt Nam, và Unity, công ty cung cấp trò chơi trí tuệ và giáo dục cho điện thoại thông minh tại Nhật Bản, “Asonde Manabu! for School”, cùng ra mắt trò chơi giáo dục dành cho điện thoại thông minh ở thị trường Việt Nam. Sử dụng dịch vụ này, trẻ em có thể học trong khi chơi trò chơi và cha mẹ có thể giới hạn thời gian chơi của con mình. Các chức năng bổ sung như giới hạn thời gian chơi, xem lịch sử chơi… sẽ giúp cha mẹ yên tâm khi cho con chơi game.

2. Tổng quan về dịch vụ

Dịch vụ sẽ được cung cấp tới người dùng cuối tại Việt Nam thông qua VNPT Media, đơn vị cung cấp dịch vụ nội dung trực thuộc Tập đoàn VNPT.

Tên dịch vụ: Digi-Game

Nội dung dịch vụ: Dịch vụ trò chơi giáo dục cho trẻ từ 3 – 15 tuổi

Đặc điểm dịch vụ: Người dùng có thể chơi trò chơi miễn phí hoặc đăng ký gói trò chơi với phí cố định hàng tuần hoặc hàng tháng để truy cập vào kho trò chơi trẻ em và vui chơi.

Mỗi trò chơi kết hợp nhiều yếu tố giáo dục khác nhau, chẳng hạn như rèn luyện kỹ năng toán học, kỹ năng nói, kỹ năng ghi nhớ, v.v. Ứng dụng còn có chức năng cho phép bố mẹ đặt giới hạn thời gian chơi cho con mỗi ngày, để bố mẹ yên tâm cho con chơi những trò chơi đó. (https://ocg.vn/digigame/)

Cách sử dụng: Tải xuống nền tảng ứng dụng điện thoại thông minh “Digi-Life”

do VNPT Media cung cấp trên Apple Store hoặc Google Play Chọn và sử dụng dịch vụ trong ứng dụng.

Ngày 24 tháng 11 năm 2022

Phí sử dụng: 15.000 đồng mỗi tháng (tương đương 84 yên Nhật*)

5.000 đồng mỗi tuần (khoảng 28 yên*)

* Tỷ giá hối đoái 1 yên = 178 đồng (tỷ giá ngày 17/11/2022)

Appstore: https://apps.apple.com/vn/app/digigame/id1570108394

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnpt.media.digigame

3. Vai trò của mỗi công ty

OCG : Cung cấp nền tảng trò chơi

Unity: Cung cấp nội dung game và bản địa hóa cho Việt Nam

VNPT Media: Cung cấp dịch vụ tới người dùng cuối, thu cước

4. Kế hoạch tương lai

Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch bổ sung thêm nhiều nội dung trò chơi Nhật Bản trên Digi-Game và cân nhắc bổ sung hoạt hình Nhật Bản dành cho trẻ em.

OCG Technology JSC

Người phụ trách: Kondo

E-mail: contact@ocg.vn

Unity Inc.

Người phụ trách: Yamashita

E-mail: info@uni-ty.com

★Thông tin trong tài liệu thông cáo báo chí hiện hành kể từ ngày thông báo.

Sau thời điểm này, xin lưu ý rằng thông tin có thể khác với thông tin kể từ ngày thông báo.