CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ OCG, HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VÀ TRƯỜNG NAGANUMA VIỆT NAM KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC

Ngày 18/09/2023, Công ty CP Công nghệ OCG, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Trường Naganuma Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường; đồng thời tạo cơ hội để các bạn sinh viên ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và phát triển kinh nghiệm làm việc.

Lễ ký kết được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của ông Watanabe Akira – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ OCG, ông Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), ông Ito Haruhiko – Hiệu trưởng trường Naganuma cùng đại diện Ban Lãnh đạo và các giảng viên của PTIT.

Đại diện OCG – PTIT – Trường Naganuma tại buổi lễ ký kết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác là cơ hội để OCG, PTIT và Trường Naganuma cùng trao đổi, tìm hiểu về nhu cầu, khả năng đào tạo của các bên và đưa ra phương án, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; trang bị đầy đủ năng lực, kiến thức cho hàng ngàn sinh viên, nhất là đội ngũ nhân tài tương lai.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện khẳng định: “Việc hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường là một trong những mục tiêu vô cùng quan trọng. Đặc biệt, Học viện đang thúc đẩy mối quan hệ với các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, hướng tới kỷ niệm 50th năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản Lễ ký kết giữa OCG – PTIT – Trường Naganuma sẽ đem đến nhiều cơ hội không chỉ cho sinh viên mà còn cho các cựu sinh viên của Học viện.”

Việc hợp tác giữa các bên đồng thời hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Là doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xây dựng xã hội mới; đồng thời quan tâm đến thế hệ nhân tài tương lai, OCG rất chú trọng đến việc triển khai các hoạt động hợp tác với các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội.

Tổng Giám đốc OCG – ông Watanabe Akira nhấn mạnh: “Tôi đã ấp ủ về việc hợp tác phát triển nhân lực giữa Việt Nam – Nhật Bản từ cách đây rất lâu. Đến nay, mong muốn này đã trở thành hiện thực. Đây không chỉ đơn thuần là hợp tác trao đổi sinh viên mà OCG hi vọng có thể cùng các bạn tham gia vào những dự án thực tế, suy nghĩ về việc kinh doanh, cùng phát triển để đem đến một tương lai tươi sáng cho tất cả chúng ta.”

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, các bên sẽ hợp tác với 5 nội dung chính: Phối hợp trong công tác tuyển dụng, tổ chức các kì thực tập, kiến tập, các hoạt động hướng nghiệp theo nhu cầu thực tế; Kết nối, giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp cho doanh nghiệp; Phối hợp trong công tác đào tạo, tổ chức học tập, tham quan thực tế tại doanh nghiệp; Hợp tác xây dựng phòng Lab phục vụ nghiên cứu và phát triển; Phối hợp trong công tác truyền thông các hoạt động, chương trình của 3 bên.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với PTIT và trường Naganuma sẽ là bước dặm đà để OCG tiếp tục thực hiện các hoạt động phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới.