NTT E-ASIA ĐƯA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ OCG HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM TRỞ THÀNH CÔNG TY CON HỢP NHẤT

Nhằm đưa Công ty Cổ phần Công nghệ OCG※1 (Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam; Giám đốc điều hành: WATANABE Akira; sau đây gọi tắt là OCG) trở thành cơ sở để mở rộng hệ thống phát triển phần mềm của Tập đoàn NTT East, tháng 10 năm 2023, Tập đoàn NTT E-Asia (Địa điểm: Shinjuku-ku, Tokyo; Giám đốc điều hành: EBIHARA Takashi; sau đây gọi tắt là NTT E-Asia) đã mua cổ phần của OCG (tỷ lệ sở hữu cổ phần từ 49% lên 99,5%) và đưa công ty này trở thành công ty con hợp nhất.

※1: Được thành lập vào năm 2016, là liên doanh giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Vietnam Posts and Telecommunications Group, viết tắt là VNPT) và NTT E-Asia.

Tháng 10 năm 2021, NTT E-Asia đã thành lập Phòng Xúc tiến Kỹ thuật số, và đã đẩy mạnh phát triển phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp trong tập đoàn nhằm hiện thực hóa mục đích của Tập đoàn NTT East “Đồng sáng tạo một xã hội tuần hoàn dựa vào cộng đồng địa phương”※2.

Hơn nữa, OCG cũng đã và đang triển khai toàn diện hoạt động kinh doanh phát triển phần mềm sử dụng nguồn nhân lực CNTT dồi dào của Việt Nam từ năm 2021. Bên cạnh đó, xét từ góc độ tăng tính linh hoạt và tối ưu hóa chi phí, OCG đã tập trung vào OutSystems – một trong những nền tảng LCP※3,4, đào tạo các kỹ sư chuyên môn cũng như đã tích lũy được nhiều thành tích kinh nghiệm phát triển trong các dự án.

Trong quá trình thúc đẩy đổi mới xã hội ở Nhật Bản và các nước Đông Nam Á, để đáp ứng nhu cầu đẩy nhanh việc cung cấp dịch vụ và phát triển kinh doanh cho cộng đồng địa phương, phát triển phần mềm kịp thời và hiệu quả hơn, Tập đoàn NTT East đã đưa OCG trở thành công ty con hợp nhất.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với nhiều đối tác kinh doanh và thúc đẩy hơn nữa việc đổi mới xã hội cả trong nước và quốc tế.

※2: “Thiết lập “Mục đích” của Tập đoàn NTT East” – Ngày 12 tháng 5 năm 2023
  https://www.ntt-east.co.jp/release/detail/20230512_03.html
※3: Viết tắt của Low-Code Platform (nền tảng phát triển low-code)
※4: Bài viết liên quan: “Bắt đầu dịch vụ hỗ trợ phát triển Low-Code bằng nền tảng OutSystems” (ngày 30 tháng 5 năm 2022):
  https://ntte-asia.co.jp/pdf/20220530_JP.pdf


Vài nét về Công ty OCG (thời điểm cuối tháng 10/2023):

Tên công ty Công ty Cổ phần Công nghệ OCG
Thành lập Tháng 1 năm 2016
Địa chỉ Tầng 7, Tòa nhà Viễn Đông, số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Vốn điều lệ 100 tỷ đồng
Cổ đông NTT E-Asia: 99,5%; khác: 0,5%
Người đại diện WATANABE Akira
Lĩnh vực kinh doanh chính Offshore development (Phát triển phần mềm LCP, BPO/ITO, v.v.)
Số lượng nhân sự 113 nhân sự
Số nhân viên có bằng cấp/chứng chỉ OutSystems: 46 người, Chứng chỉ tiếng Nhật (N1/N2): 17 người, và một số bằng cấp khác
Website https://ocg.vn/
Thông tin liên hệ liên quan đến bài viết này:
Công ty TNHH NTT E-Asia
Người phụ trách: Nakakita, Noguchi
E-mail:info@ntte-asia.co.jp

Thông tin trong thông báo này là dữ liệu tại thời điểm công bố.
Xin lưu ý rằng thông tin tại thời điểm hiện tại có thể khác với thông tin tại thời điểm công bố.